หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Thái Quý lỡ cơ hội sang Hàn Quốc

Thái Quý giữ một vai trò thầm lặng trong kết quả giành được vé tham dự U20 World Cup của U20 Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ đang bị chấn thương khiến anh phải tạm gác lại giác mộng đời người khó có được này.

Trốn học đi đá bóng và những trận roi

Dù là em út trong gia đình 6 anh chị em nhưng tuổi thơ của tiền vệ Thái Quý này dữ dội. Bố làm bảo vệ. Mẹ buổi sáng bán bánh mì, còn buổi chiều làm lụng thêm. Mấy anh chị thường không có việc ổn định, thu nhập thì bấp bênh.
Từ nhỏ, chàng cầu thủ Quý đã phải lăn vào để phụ giúp gia đình. Làm ruộng, xay lúa, làm việc nhà… Hễ có bất cứ việc gì, Quý đề không nề hà. Chính vì vậy mà lúc mới lên 12 tuổi, Quý có thể vác được bao lúa nặng tới 50 kg.
Thái Quý với một tuổi thơ dữ dội
Thái Quý với một tuổi thơ dữ dội
Gia đình không mấy khá giả nên với Thái Quý, thú tiêu khiển duy nhất anh có thể chơi đó chính là là bóng đá. Thái Quý có thể đá bóng  ở đồng ruộng hay những mô đất đầy đá sỏi. Thậm chí anh còn có thể đá bóng trước sân nhà của hàng xóm.
Có những lần sau mùa gặt, Thái Quý cùng đám bạn trong làng ùa đi bứt tót (gốc còn lại của cây lúa sau khi gặt) rồi đổ trú lên làm gôn để đá. Có những lúc, tinh thần đá hăng say khiến cho bóng vào nhà người ta là bị chặt bóng. Hay có những quả mới mua về đá thì bị chặt luôn. Với Thái Quý thì “Đá đủ mọi nơi, khi có cơ hội và bất cứ chỗ nào trống thì đem ra đá à”.
Thái Quý còn có tuổi thơ trốn học để đi đá bóng. Vì vậy, anh đã bị đánh. Tuy nhiên không cảm thấy đau, bởi nỗi đau lớn nhất của Quý đó chính là không được đá bóng. Có một lần vào hè lớp 6, khi trường Tiểu học kế bên tổ chức giải bóng đá vì mê quá bóng đá, em trốn học đi coi 2 buổi. Buổi đầu tiên anh bị giáo viên chủ nhiệm đi qua kiếm. Còn đối với buổi thứ 2 không may bị chị gái đi coi bắt ngay tại trận. Tối đó về Thái Quý bị mẹ đánh đòn”, tiền vệ nhỏ thó gốc Quảng Trị giãi bày.

Thái Quý quyết định theo sự nghiệp bóng đá

Cho dù gặp phải những trận đòn roi, nhưng niềm đam mê đã khiến cho  Thái Quý quyết định theo sự nghiệp bóng đá.
Thái Quý quyết định theo sự nghiệp bóng đá
Thái Quý quyết định theo sự nghiệp bóng đá
Năm học lớp 6, Thái Quý dự thi vào Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên anh đã bị trượt.
 Khi được tin PVF về Quảng Trị tuyển sinh, chính mẹ của Thái Quý thúc em trai chở con mình đi thi tuyển. Khi Thái Quý thi đậu rồi, trong gia đình vẫn có nhiều ý kiến phản đối bởi lo trăm bề khi Quý còn nhỏ lại là con út. Thế nhưng, Quý được sự ủng hộ nhiệt tình từ mẹ vì vậy anh đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp của mình.
Sau đó, Quý cùng chị gái xách ba lô lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó  là chuỗi ngày tự lập của chàng trai mới bước sang tuổi 13.
Những ngày đầu vào PVF, Quý đã phải chiến đấu cật lực để giữ cho mình có được vị trí. Bởi quá trình sàng lọc các học viên của trung tâm này là rất gắt gao. Có những lúc tưởng bị loại và buông xuôi nhưng sự động viên của gia đình, nhất là người mẹ an ủi, động viên con trai, Quý càng có động lực để vượt qua.
Để vuột mất cơ hội đến Hàn Quốc là nỗi đau với Thái Quý
Để vuột mất cơ hội đến Hàn Quốc là nỗi đau với Thái Quý
Bước ngoặt đến với Thái Quý ở vòng chung kết U13 toàn quốc 2010. Thái Quý được huấn luyện viên Trần Minh Chiến đưa lên đá tiền vệ phòng ngự và giúp đội nhà vô địch.
Dẫu vậy, chấn thương ở cả chuyến tập huấn tại Nha Trang lẫn trong trận gặp U21 Roda JC tại Đức khiến cho Thái Quý đành lỡ giấc mơ World Cup.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น